Ngày 26/10/2015 18:52:26
Huyện Bình Tân tổ chức hội thi nông dân với kiến thức pháp luật năm 2015

Ngày 01/10/2015, tại hội trường Huện ủy huyện Bình Tân, Hội Nông dân Huyện Bình Tân phối hợp với Phòng tư Pháp đã tổ chức hội thi nông dân với pháp luật năm 2015. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Trang - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh và Bà Nguyễn Thị Kim Anh - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy cùng với 124 hội viên, cổ động viên, trong đó  33 thí sinh là hội viên nông dân của 11 xã. Tham gia hội thi, các đội trãi qua bốn phần gồm: giới thiệu về đội, tình huống, lý thuyết và trắc nghiệm. Chủ đề của hội thi xoay quanh các nội dung xây dựng nông thôn mới và kiến thức pháp luật.


        Ở phần thi xử lý tình huống, các thí sinh vận dụng quy định của pháp luật để phân tích, giải quyết tình huống cụ thể và giải quyết mâu thuẫn trên cơ sở quy định của pháp luật, tình làng nghĩa xóm……. tăng cường sự gắn bó giữa hội viên với tổ chức hội, góp phần tích cực xây dựng đời sống văn hoá.

        Thông qua hội thi đã góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, những hiểu biết về việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, bảo vệ môi trường. Hội thi cũng đã góp phần tạo sân chơi bổ ích cho nông dân các xã trên địa bàn huyện được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới.

         Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tập thể Hội Nông dân xã Tân Lược, giải nhì Hội Nông dân xã Nguyễn Văn Thảnh, giải ba Hội Nông dân xã Mỹ Thuận và 2 giải khuyến khích cho Hội Nông dân xã Tân Hưng và Tân Thành.

         Ban tổ chức cũng đã chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất để trao giải cá nhân.

          1.     Nguyễn Tấn Việt Sô đơn vị xã Tân Lược đạt giải nhất.

          2.     Trương Thị Mộng Nghi đơn vị xã Mỹ Thuận đạt giải nhì.

          3.     Lê Văn Phà đơn vị xã Nguyễn Văn Thảnh đạt giải ba.

          4.     Huỳnh Ngọc Văn đơn vị xã Thành lợi đạt giải khuyến khích.

          5.     Nguyễn Văn Năm đơn vị xã Nguyễn Văn Thảnh đạt giải khuyến khích.


Mỹ Diệu - Phòng Tư pháp huyện

 


Các tin khác