Ngày 29/03/2017 13:48:15
Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội huyện đã tổ chức buổi họp mặt Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3

Sáng 24/3, Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội huyện đã tổ chức buổi họp mặt Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3.

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Ông Trần Thanh Lâm cùng đại diện lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, công chức văn hóa – xã hội và cộng tác viên các xã.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí thân mật. Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại  truyền thống tốt đẹp, cùng những cố gắng, nỗ lực của ngành công tác xã hội. Nhằm thực hiện chính sách đãi ngộ đối với những người có công với đất nước; chăm sóc nâng đỡ những người yếu thế trong xã hội như người nghèo, trẻ em trong hoàn cảnh khó khăn, người gặp tai nạn rủi ro do thiên tai hoả hoạn và những người là nạn nhân của các tệ nạn xã hội,...

Huyện Bình Tân cũng đã tập trung thực hiện việc triển khai Đề án nghề phát triển công tác xã hội giai đoạn 2010- 2015 và định hướng đến năm 2020, nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về ngành nghề công tác xã hội. Qua đó đã xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên và cộng tác viên đủ về số lượng, đạt yêu cầu về chất lượng, góp phần xây dựng hệ thống an sinh xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã thực hiện tốt các chính sách về trợ giúp xã hội cho các đối tượng trong cộng đồng. Bên cạnh đó một số cơ sở đơn vị ngoài công lập chùa, các nhà hảo tâm,… cũng đã âm thầm, chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng, góp phần xây dựng và phát triển nghề công tác xã hội ngày một tốt đẹp hơn.


(Ảnh: Đ/c Trần Thanh Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo buổi họp mặt)

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Lâm ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của những người làm công tác xã hội trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Lâm cũng đề nghị trong thời gian tới, các ban, ngành huyện và xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về ngành nghề này. Do đó, để việc tổ chức “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” bảo đảm thiết thực, hiệu quả đồng chí đề nghị cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân;

2. Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam;

3. Thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.

4. Thúc đẩy sự  phối hợp giữa các cơ quan hữu quan cấp huyện và cấp xã , tăng cường mối quan tâm và nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về vai trò, ý nghĩa của công tác xã hội và chất lượng đào tạo Ngành Công tác xã hội. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả các chủ trương và chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác xã hội, đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà./.

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện

Các tin khác